Apple bị kiện với màn hình theo dõi nhịp tim trên Apple Watch

Apple bị kiện với màn hình theo dõi nhịp tim trên Apple Watch

Omni MedSci, một công ty chuyên về công nghệ laser hồng ngoại đã khởi kiện Apple vì cho rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của mình với công nghệ nhịp tim trong Apple Watch.
Trước đó, Apple và Omni MedSci đã đàm phán với nhau từ năm 2014 tới năm 2016. Trong quá trình này, cả hai công ty được cho là đã làm việc hướng tới mục tiêu của một quan hệ đối tác, nhưng cuối cùng, Apple đã quyết định không tham gia bất kỳ thỏa thuận nào. 
 
Tuy nhiên, sau khi cuộc đàm phán kết thúc, công ty có trụ sở tại Michigan cho biết Apple đã giới thiệu một công nghệ sử dụng ba bằng sáng chế riêng của mình. Do đó, công ty này đã yêu cầu bồi thường thiệt hại từ Apple và hy vọng sẽ có lệnh cấm đối với sản phẩm của gã khổng lồ này. 
 
Vụ kiện của Omni MedSci hứa hẹn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Apple vì nó xảy ra ở khu Đông Texas, nơi có quy định khá chặt chẽ về việc sử dụng bằng sáng chế. Omni MedSci là một công ty start-up tọa lạc tại Michigan thuộc sở hữu của Mohammed Islam, người đã thành lập tổng cộng sáu công ty và sở hữu hơn 150 bằng sáng chế.
 
Apple vẫn chưa đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến vụ việc, nhưng cho tới khi đạt được phán quyết cuối cùng, công ty này vẫn sẽ vẫn kinh doanh như bình thường và tiếp tục tập trung vào phát triển chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo. 
 
Được biết, Apple Watch Series 4 sẽ được trang bị màn hình lớn hơn, các cảm biến theo dõi sức khỏe cũng sẽ được cải tiến, trong số đó có cảm biến theo dõi nhịp tim hoàn toàn mới.

Bài viết liên quan

  • Vinaphone yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin cá nhân trước 24/4
  • Huawei bắt đầu sản xuất vi xử lý Kirin 980 trên tiến trình 7nm
  • Xiaomi sắp ra mắt 2 smartphone dùng chip Snapdragon 670
  • Meizu 15 sẽ ra mắt vào ngày 22/04 tại Trung Quốc