Apple nhận bằng sáng chế bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng điện thoại trong tối

Apple nhận bằng sáng chế bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng điện thoại trong tối

Khi sử dụng điện thoại trong bóng tối và màn hình hiển thị quá sáng so với môi trường xung quanh sẽ gây nguy hiểm cho mắt. Mới đây, Apple đã nhận được một bằng sáng chế có thể giúp người dùng iPhone không bị ảnh hưởng xấu bởi ánh sáng màn hình điện thoại.
 Tuy người dùng có thể giảm độ sáng cho phù hợp với ánh sáng xung quanh tuy nhiên đôi mắt của họ đã bị "sốc” bởi màn hình sáng. Bằng sáng chế mới của Apple, được gọi là "Giảm phát quang trong thiết bị hiển thị", sẽ khiến iPhone hạn chế độ sáng của màn hình khi thiết bị được kích hoạt trong môi trường tối. 
 
Cảm biến ánh sáng xung quanh trên thiết bị đọc mức độ ánh sáng trong phòng và khi điện thoại được bật, độ sáng của màn hình sẽ ngay lập tức chuyển về chính xác độ sáng này. 
Bằng sáng chế lần đầu tiên được đệ trình vào tháng 1 năm 2007 với USPTO, cũng nêu chi tiết cách màn hình iPhone có thể ngăn chặn "sốc phát quang" mà không có cảm biến xung quanh.
 
Phát minh này sẽ được sử dụng để ngăn màn hình trở nên quá sáng sau khi điện thoại nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn. Trong trường hợp đó, màn hình sẽ bật ở độ sáng giảm. Điều này cũng có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của một chiếc điện thoại bằng việc ngăn không cho màn hình sáng lên một cách bất ngờ khi có cuộc gọi điện thoại, tin nhắn hoặc thông báo. 
 
Hiện tại, Apple cung cấp Night Shift cho một số mẫu iPhone và iPad chạy iOS 9.3 trở lên không chỉ làm giảm độ sáng, nó còn lọc ra ánh sáng màu xanh lam để giảm căng thẳng mắt. 

Bài viết liên quan

  • Apple ra mắt robot tái chế iPhone, có thể tháo gỡ 200 chiếc mỗi giờ
  • Vivo Y71 được lên kệ độc quyền ở Thế Giới Di Động chỉ với 3.990 triệu
  • LG V40 sẽ có tên mã là… “Cơn bão”?
  • OnePlus 6 xác nhận ra mắt vào ngày 18 tháng 5 tới tại Ấn Độ