Apple ra mắt robot tái chế iPhone, có thể tháo gỡ 200 chiếc mỗi giờ

Apple ra mắt robot tái chế iPhone, có thể tháo gỡ 200 chiếc mỗi giờ

Tiếp tục nhấn mạnh về cam kết của Apple đối với việc bảo vệ môi trường, công ty mới đây đã công bố một robot mới được thiết kế để tháo mở iPhone nhanh hơn. Được gọi là Daisy, robot được thiết kế giúp tháo gỡ các thành phần iPhone nhanh hơn, chất lượng hơn, nhằm có thể tiếp tục tái chế.
Điều ngày nghe có vẻ quen thuộc bởi vào 2 năm trước, Apple cũng ra mắt một robot tháo gỡ iPhone với tên gọi Liam. Vào thời điểm đó, Apple ước tính Liam có khả năng tháo dỡ 1.2 triệu chiếc iPhone mỗi năm. Còn bây giờ, với Daisy, nó làm việc hiệu quả hơn, có thể tháo 200 chiếc iPhone mỗi giờ, rơi vào khoảng 1.75 triệu chiếc mỗi năm.
 
Thông cáo báo chí của Apple có đoạn viết:
 
“Robot tháo gỡ mới nhất của Apple, Daisy là cách hiệu quả nhất để có thể lấy lại những thành phần có giá trị bên trong iPhone cũ. Nó được chế tạo qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Daisy đã kết hợp nhiều công nghệ mang tính cách mạng dựa trên những kinh nghiệm từ robot Liam.
 
Nó có khả năng tháo rời cả 9 phiên bản iPhone, sắp xếp các linh kiện còn nguyên vẹn để tái chế. Daisy có thể tháo rời 200 chiếc iPhone mỗi giờ, loại bỏ và sắp xếp các linh kiện cần thiết.”
 
Cùng với việc ra mắt Daisy, Apple đã giới thiệu Apple GiveBack, một sáng kiến bảo vệ môi trường khác. Với chương trình GiveBack, Apple sẽ quyên góp cho Conservation International (Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế) những thiết bị mà người dùng trả lại cho công ty, trong thời gian từ bây giờ cho đến ngày 30/4.
 
Apple tiếp tục cho thấy sự cam kết về giảm lượng khí thải carbon, bảo vệ môi trường. Chỉ khoảng 2 tuần trước, Apple cho biết các cơ sở kinh doanh trên toàn cầu của mình đều dùng 100% năng lượng tái tạo.

Bài viết liên quan

  • Counterpoint: Hơn 100 triệu smartphone 5G sẽ được bán ra trong năm 2021
  • Hình ảnh hộp bán lẻ Xiaomi Mi 6X xác nhận dùng Snapdragon 660
  • Honor 10 chính thức ra mắt: Màn hình 19:9, RAM 6 GB, giá từ 9.5 triệu đồng
  • Galaxy A6 và Galaxy A6 Plus camera selfie kép sắp ra mắt tại Ấn Độ