Apple sẽ đơn giản hóa cách đặt tên iPhone từ 2018

Apple sẽ đơn giản hóa cách đặt tên iPhone từ 2018

Sau khi bỏ qua thiết bị iPhone 7s và tiến tới thẳng iPhone 8 cùng iPhone X trong năm 2017, Apple có thể đang tìm cách đơn giản hóa thương hiệu iPhone năm 2018 trở đi.
Thông tin trên được lấy từ ghi chú của nhà đầu tư Robert Cihra, thu thập bởi AppleInsider. Động thái này sẽ không có gì mới mẻ đối với Apple cũng như toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ vì dòng iPad cũng đã trải qua một sự thay đổi thương hiệu tương tự.
 
Các tên dòng sản phẩm iPad của Apple đã bắt đầu với những con số được lặp đi lặp lại, nhưng phiên bản mới nhất đã được đơn giản hóa và chỉ còn gọi là iPad.
 
Trong ghi chú của Robert, nhà phân tích Guggenheim đã viết ông nghĩ rằng Apple có thể sử dụng chu kỳ sắp tới này để chính thức thay đổi cách đặt tên cho thương hiệu iPhone của mình. Theo Cihra, chiếc iPhone tầm trung tiếp theo sử dụng màn hình LCD sẽ chỉ có tên gọi đơn giản là iPhone, trong khi phiên bản cao cấp hơn sẽ giữ lại hậu tố X để phân biệt.
 
Quyết định này có thể là một con dao hai lưỡi vì nó có thể giúp đơn giản hóa các kế hoạch đặt tên cho các thiết bị mới, nhưng ngược lại nó cũng có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng sau một khoảng thời gian dài, khiến việc phân biệt các dòng sản phẩm trở nên khó khăn hơn.
 
Bản ghi chú cũng tiết lộ, các nhà phân tích tin rằng một một mô hình cao cấp với kích thước lớn hơn có thể khắc phục thiếu sót đáng chú ý của phiên bản iPhone X khác lớn hơn trong năm 2017.
 
Apple được đồn rằng sẽ làm việc trên ba mẫu iPhone trong năm 2018, một mẫu màn hình LCD 6.1 inch giá tầm trung và hai mẫu màn hình OLED cao cấp lần lượt có kích thước là 5.8 inch và 6.5 inch.

Bài viết liên quan

  • Google thiết kế lại giao diện Gmail với những tính năng mới
  • iPhone SE 2 xuất hiện trên tay người dùng với mặt kính phía sau
  • iPhone X Plus đang cố gắng thay đổi hay cố tình sao chép Galaxy Note?
  • LG K9 và LG K11 chính thức ra mắt tại thị trường Ý