Chính thức: Smartphone cao cấp sẽ được Sony hỗ trợ cập nhật trong 2 năm

Chính thức: Smartphone cao cấp sẽ được Sony hỗ trợ cập nhật trong 2 năm

Mới đây, Sony đã chính thức công khai chính sách cập nhật Android cho các mẫu smartphone cao cấp và tầm trung. Theo đó, hãng điện tử Nhật Bản sẽ cố gắng hỗ trợ và cập nhật Android cho các thiết bị này trong vòng 2 năm kể từ khi ra mắt.
Hầu hết các hãng smartphone đều sẽ không công khai chính sách cập nhật Android. Điều này khiến người dùng không xác định được liệu thiết bị của họ sẽ được hãng hỗ trợ tới khi nào. Theo Sony, mục tiêu của hãng sẽ liên tục cập nhật phiên bản cho các smartphone hàng đầu trong một khoảng thời gian tầm 2 năm sau khi ra mắt.
 
Ngoài ra, với một số thiết bị tầm trung, nếu phần cứng không cung cấp trải nghiệm ổn định cho người dùng, hãng sẽ ngưng cập nhật.
 
Trước đó, Google là công ty duy nhất sẵn sàng tiết lộ chính sách cập nhật của mình. Các thiết bị Google Pixel 2 hay Google Pixel 2 sẽ được cập nhật trong vòng 3 năm kể từ ngày ra mắt. Điều đó có nghĩa rằng cả 2 thiết bị này sẽ liên tục nhận được các bản nâng cấp cho đến tháng 1/2020.
 
Tiết lộ thêm cho người dùng, Sony cho biết danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật bản vá bảo mật Android trong ngày 5/1, khắc phục lỗ hổng Meltdown và Spectre, bao gồm:
 
Bấm vào ảnh để phóng to
Theo tin từ tháng trước, song song với các thiết bị ở trên, Xperia Z5, Z5 Compact và Xperia Z5 Premium cũng nhận được bản cập nhật vá lỗi này.

Bài viết liên quan

  • Apple đã bắt đầu bán iPhone 7, iPhone 7 Plus tân trang
  • Tin đồn: Galaxy S9 và S9 Plus có dung lượng pin tương tự bộ đôi S8
  • LG sẽ thêm nhiều màu sắc mới cho LG G6 và Q6
  • Lợi nhuận quý 4/2017 của Nokia tăng trưởng một phần nhờ Huawei