Google bất ngờ xác nhận Pixel 3 trong mã nguồn Android mới

Google bất ngờ xác nhận Pixel 3 trong mã nguồn Android mới

Phát hiện bởi XDA-Developers, trong một thông báo cam kết về dự án nguồn mở Android, Google đã xác nhận sự xuất hiện của Pixel 3. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể biết được những thông tin chính xác về sự có mặt của thiết bị này. 
Cam kết được công bố gọi là "Cherrypick", cho biết việc bổ sung cấu hình thiết bị nhằm quyết định lựa chọn giao diện mạng tự động nào để sử dụng. Theo đó, dự án mã nguồn mở Android có chứa dòng mã “the HAL V_1_2 only supports Pixel 3”. Dòng mã này không chỉ gián tiếp cho thấy sự tồn tại của Pixel 3 mà các nhà phát triển của XDA còn tin rằng thế hệ smartphone này sẽ sở hữu khả năng kết nối Internet mạnh hơn cả những thiết bị tiền nhiệm.
"HAL" được đề cập ở trên chính là mức trừu tượng phần cứng hay phần mềm kết nối phần cứng của điện thoại với hệ điều hành Android. HAL đặc biệt này ảnh hưởng đến kết nối di động, do đó radio trên Pixel 3 hứa hẹn sẽ có các tính năng mới. 
 
Droid Life cũng thừa nhận rằng HAL có liên quan đến Project Treble, một phần mềm trong Android Oreo cho phép điện thoại cập nhật nhanh hơn. 
 
Bên cạnh Pixel 3, dự án mã nguồn mở này cũng bất ngờ hé lộ những thông tin đầu viên về chiếc Pixel giá rẻ có mã hiệu là “Desire”. Dự kiến chiếc smartphone này sẽ nhắm vào thị trường mới nổi.

Bài viết liên quan

  • Microsoft đã không còn niềm tin vào hệ điều hành Windows
  • Theo bạn, có nên bảo mật thông tin tài khoản Facebook cá nhân?
  • Samsung tuyên bố đã phát triển xong tiến trình sản xuất chip 7nm trước 6 tháng
  • OPPO mở viện nghiên cứu tập trung vào công nghệ 5G, AI và hình ảnh