Google I/O 2018: Ra mắt Android P, tích hợp AI trong Google Photos,…

Google I/O 2018: Ra mắt Android P, tích hợp AI trong Google Photos,…

Google I/O là hội nghị dành cho nhà phát triển hàng năm, nơi Google công bố phần cứng, phần mềm mới và các bản cập nhật khác nhau cho các ứng dụng và dịch vụ hiện có của mình. Google I/O 2018 vừa khởi động vào hôm qua (8/5) tại Shoreline Amphitheatre ở Mountain View, California.
Hãy cùng mình điểm lại những điểm nhấn tại sự kiện này trong bài viết ngày hôm nay nhé.
 
1. Android P ra mắt, bao gồm nhiều tính năng mới
Đúng như dự kiến, Android P là chủ đề rất được quan tâm tại Google I/O 2018. Google đã nói rất nhiều về những thông tin của Android P, với sự tập trung lớn vào yếu tố học máy và sự an toàn kỹ thuật số.
 
Đầu tiên, Android P sẽ được trang bị tính năng Adaptive Battery để cải thiện tuổi thọ pin thông qua tối ưu hóa. Bên cạnh đó, công nghệ AI cho phép thiết bị học thói quen điều chỉnh độ sáng của người dùng, từ đó nó có thể điều chỉnh độ sáng dựa trên các môi trường khác nhau. 
 
Android P còn được thiết kế lại với hệ thống điều hướng dựa trên cử chỉ. Ngoài ra còn có một ứng dụng hẹn giờ mới cùng tính năng Shush để dễ dàng bật “Không làm phiền”. 
 
Hiện tại, Android P sẽ được phát hành trên các dòng máy: Sony Xperia XZ2, Xiaomi Mi Mix 2S, Nokia 7 Plus, Oppo R15 Pro, Vivo X21, OnePlus 6 và Essential PH‑1. 
 
2. Cải thiện trợ lý Google
Google I/O 2018 đã tiết lộ một số cải tiến và bổ sung sắp tới cho công nghệ AI của Google Assistant. Một trong những bổ sung mới sẽ có sẵn bắt đầu từ hôm nay là việc nhận diện sáu tiếng nói mới cho trợ lý này. Người dùng có thể gán các giọng nói khác nhau để trả lời các thành viên khác nhau trong gia đình.
 
Một tính năng khác, Custom Routines sẽ cho phép người dùng Google Assistant tạo thói quen cá nhân bắt đầu bởi một cụm từ tùy chỉnh. Các bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp bạn sử dụng nhiều cuộc hội thoại tự nhiên hơn với AI. Một trong những cập nhật này được gọi là “Cuộc trò chuyện tiếp theo”, cho phép người dùng hỏi các câu hỏi tiếp theo mà không lặp lại các cụm từ "Hey Google" hoặc "OK Google" mỗi lần.
 
Bên cạnh đó, Google Assistant trong tương lai sẽ có thể hỗ trợ đặt chỗ tại nhà hàng hoặc khách sạn với giọng nói chân thực như con người. Công nghệ đằng sau tính năng tuyệt vời và đáng sợ này được gọi là Google Duplex. Công ty có kế hoạch thử nghiệm giọng nói dựa trên AI cho trợ lý Google với một lượng nhỏ người dùng vào cuối mùa hè này.
 
3. Các thủ thuật mới trên Google Maps 
Google Maps cũng nhận được một vài nâng cấp. Thay đổi quan trọng nhất là việc tích hợp trong máy ảnh. Về cơ bản, Google Maps sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm AR. Khi bạn nhìn qua máy ảnh, Google sẽ cho bạn thấy cách bạn nên đi. 
 
Theo Android Authority dẫn lại, Google Maps cũng sẽ có hệ thống định vị hình ảnh mới. Khi GPS của bạn không rõ ràng, VPS sẽ sử dụng máy ảnh của điện thoại và dữ liệu back-end mở rộng của Google để phân tích môi trường xung quanh của bạn để xác định bạn đang ở đâu với độ chính xác cao hơn.
 
Ngoài ra, Google Maps cũng thêm các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên những nơi bạn đến, các nhà hàng bạn ăn và hơn thế nữa.
 
4. Google Photos trở nên thông minh hơn
Google Photos sẽ nhận một số tính năng mới. Chẳng bao lâu nữa, AI sẽ làm cho trải nghiệm Google Photos của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Trong tương lai gần, khi bạn chụp ảnh bằng điện thoại thông minh của mình, AI trong Google Photos sẽ thực hiện các đề xuất chỉnh sửa cho bạn dựa trên thông tin trong ảnh. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa ảnh của mình chỉ bằng một cú nhấn nhanh.
 
Google Photos cũng đã có khả năng quét hình ảnh vật lý và số hóa chúng. Nó sẽ cho bạn biết ai là người trong ảnh và cho phép bạn chia sẻ ảnh với người đó. 
 
5. Những điểm nổi bật khác
Một số điểm nổi bật khác đã được trình bày trong ngày đầu tiên của Google I/O 2018:
 
Google News ra mắt với những thiết kế và tính năng mới.
Chromebook sẽ nhận được hỗ trợ ứng dụng Linux, bắt đầu bằng Pixelbook.
Google Lens sẽ cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ thế giới thực trong bản cập nhật mới. Google cũng sẽ tích hợp Lens vào máy ảnh của một số điện thoại của bên thứ ba.
Gmail trở nên hoàn thiện hơn với tính năng soạn thư thông minh mới.
Với những nỗ lực không ngừng để cải thiện các dịch vụ của mình, hy vọng Google sẽ đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng trong tương lai. Còn bạn, bạn ấn tượng với những thay đổi nào trên đây, hãy chia sẻ với mình bằng cách bình luận tại bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

  • Galaxy A6 & A6+ 2018 lên kệ, giá từ 6.99 triệu, đặt mua sớm nhận quà hấp dẫn
  • Motorola giành được bằng sáng chế thiết bị chuyển smartphone thành máy tính bảng
  • HTC U12 Plus sẽ được tung ra với 4 màu sắc, có bản trong suốt
  • iPad 2018 giá rẻ đã có trên website TGDĐ, sẽ sớm được bán ra