Huawei sẽ là hãng ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên?

Huawei sẽ là hãng ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên?

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei có thể sẽ là hãng công bố chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên trên thế giới. Theo một báo cáo gần đây từ ETNews, Huawei có thể sẽ phát hành thiết bị này vào tháng 11 năm nay.
Trước đó, gã khổng lồ công nghệ Samsung được đồn đoán đang làm việc trên khái niệm điện thoại với màn hình có thể gập lại để tăng gấp đôi diện tích của màn hình nhưng vẫn đảm bảo được kích thước nhỏ gọn, quen thuộc trong vài năm qua . 
 
Chủ tịch Samsung Mobile - DJ Koh, thậm chí đã nói về kế hoạch của hãng về một chiếc điện thoại Galaxy có thể gập lại. Họ đã nói với các phóng viên về việc có thể ra mắt một chiếc điện thoại gập vào đầu năm nay. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của ETNews, Huawei có thể sẽ là công ty đầu tiên làm được điều này.
 
ZTE Axon M, smartphone màn hình gập có bản lề đã xuất hiện trên thị trường
Theo CNet dẫn lại, Huawei gần đây đã ký một thỏa thuận giữ bí mật (NDA) với các công ty phụ tùng và vật liệu trong và ngoài nước về công nghệ liên quan đến việc phát triển điện thoại thông minh có thể gập lại được. Mục tiêu của Huawei là vào tháng 11 năm nay sẽ cho ra mắt sản phẩm này.
 
Huawei nói: "Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng chúng tôi sẽ đảo ngược sự thống trị của thị trường với việc phát hành sản phẩm lần này hoàn chỉnh hơn Samsung Electronics".
 
Rõ ràng với Huawei, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba thế giới, chiến thắng Samsung với thiết bị này là điều vô cùng có lợi. Liệu cuộc chiến công nghệ giữa hai gã khổng lồ này sẽ có kết quả ra sao, cùng chờ đợi trong thời gian tới các bạn nhé.

Bài viết liên quan

  • FCC tiết lộ: Apple sắp sửa phát hành iPhone X phiên bản màu vàng (Gold)
  • iPhone 2018 sẽ có giá cao hơn cả iPhone X?
  • iPhone 6 32GB đang giảm giá "không thể sốc hơn" tại Thế Giới Di Động
  • Xiaomi Comet và Sirius lộ diện: Chip Snapdragon 710 & màn hình OLED