iPhone của bạn vẫn sẽ an toàn dù rơi tự do nhờ loại ốp lưng mới này

iPhone của bạn vẫn sẽ an toàn dù rơi tự do nhờ loại ốp lưng mới này

Bạn không muốn phải bỏ ra số tiền lớn để sửa chữa (hoặc thậm chí là thay thế máy mới) chỉ vì một lần làm rơi iPhone? Chiếc ốp lưng độc đáo được nêu trong bài viết này có thể sẽ là thứ mà bạn cần cân nhắc sở hữu trong tương lai.
Cụ thể, Phillip Frenzel, sinh viên khoa cơ khí thuộc Đại Học Aalen (Đức) đã thiết kế Active Dampening (AD) Case – chiếc ốp lưng mỏng có tám chân tự mở ra khi điện thoại bị rơi để bảo vệ cho máy, một phát minh hữu dụng vì hiện nay, ốp lưng bảo vệ tốt thì thường dày và cồng kềnh, còn ốp lưng mỏng thì chưa chắc đã đủ độ an toàn.
 
Ốp lưng vẫn được gắn vào mặt sau điện thoại, nhưng được trang bị thêm cảm biến để tự nhận diện tình huống rơi. Khi kích hoạt hệ thống bảo vệ, 4 chân sẽ bao phủ mặt trước và 4 chân bao phủ mặt sau, giữ toàn bộ các góc cạnh không gặp phải bất kỳ tổn hại nào. Đồng thời, việc đóng các chân lại cũng rất đơn giản.
 
Đặc biệt, AD Case còn bao gồm một viên pin có thể sạc điện thoại không dây hoặc thông qua cáp USB. Về kích thước, ốp lưng dày 4.9 mm, còn các chân sẽ dựng thiết bị lên ở độ cao 3 cm.
 
AD Case hiện đang là một nguyên mẫu, nhưng Frenzel cho biết anh sẽ sớm khởi động một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng sau khi đã cùng đối tác phát triển các loại ốp lưng tương thích với iPhone từ 6 / 6 Plus trở đi.  

Bài viết liên quan

  • iPhone 2018 6.1 inch: Thiết kế, cấu hình, camera và giá bán
  • Củ sạc USB-C dành cho iPhone 2018 xuất hiện
  • Samsung sẽ buộc người dùng phải cập nhật sau 10 lần trì hoãn
  • Samsung sẽ mang trải nghiệm hai màn hình lên phụ kiện DeX