iPhone màn hình cong: Có phải một ý tưởng tuyệt vời?

iPhone màn hình cong: Có phải một ý tưởng tuyệt vời?

Cách đây vài ngày, một báo cáo của Bloomberg cho thấy Apple đang rục rịch cho việc sản xuất một màn hình iPhone cong. Không giống như điện thoại của Samsung, chiếc iPhone này sẽ cong vào bên trong, giống như một quả chuối.
Bài viết dưới đây nói về quan điểm của một tác giả về những lợi ích của màn hình cong mà mình tình cờ đọc được và muốn chia sẻ cùng các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé.
 
Màn hình cong có độ bền cao
Một màn hình cong sẽ ít bị xước hơn một màn hình phẳng, quá rõ ràng đúng không nào. Nếu bạn đặt một màn hình phẳng trên bàn, nó rất dễ bị trầy xước. Mặt khác đối với màn hình cong, chỉ có các cạnh trên cùng và dưới cùng tiếp xúc với một bề mặt phẳng, do đó nó sẽ khó bị xước hơn.
 
Ngoài ra nếu rơi rớt, màn hình phẳng rất dễ bị vỡ, nhưng điện thoại với màn hình cong sẽ “hạ cánh an toàn” vì một phần màn hình không tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất.
Màn hình cong dễ cầm hơn
Một chiếc “iPhone chuối” sẽ giúp bạn dễ dàng cầm trên tay hơn khi các đường cong phù hợp với các đường viền của bàn tay. Đặc biệt khi được đặt trên bàn, bạn sẽ dễ dàng nhấc chiếc điện thoại lên nhờ vào khoảng trống lớn giữa mặt bàn và mặt sau của thiết bị.
 
Trải nghiệm các phần mềm tốt hơn
Một màn hình cong có thể làm giảm đáng kể khoảng cách ngón tay cái của bạn khi phải di chuyển để chạm mép trên của màn hình. Một lần nữa, đường cong tự nhiên theo các vòm của bàn tay sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các phần tử UI gần đầu màn hình của mình, ngay cả khi sử dụng chế độ một tay.
 
Ngoài ra màn hình cong sẽ giúp FaceID nhận ra bạn khi điện thoại được đặt trên bàn làm việc, vì máy ảnh sẽ được hướng về phía khuôn mặt của bạn. 
 
Mang lại cảm giác thú vị khi xem phim
Giờ đây, các smartphone thường có màn hình tiệm cận hoặc lớn hơn 6 inch, mọi người có thể trải nghiệm xem phim ngay trên đó. Một đường cong nhẹ có thể tạo ra một trải nghiệm sâu sắc hơn, mang lại cảm giác chìm đắm vào màn hình khi xem.
 
Thiết kế này cũng giúp làm giảm ánh sáng chiếu vào từ mặt trời.
 
Tạm kết: Apple đã đúng khi tạo ra màn hình cong
Theo The next web dẫn lại, trở về thời điểm năm 2011, Google/Samsung Galaxy Nexus hay LG là một trong những điện thoại đầu tiên có màn hình cong. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã rơi vào quên lãng, một phần bởi vì OLED thời đó đã không thực sự thay thế được màn hình LCD vì lỗi bị nhòe khi hiển thị và bão hòa quá mức. 
 
Thời điểm hiện tại, Apple, hãng luôn ủng hộ LCD, đã chuyển sang OLED với iPhone X, và có tin đồn sẽ sản xuất ra chiếc smartphone màn hình cong iPhone X Plus. Công ty này có khuynh hướng tiên phong trong việc giới thiệu công nghệ mới, liệu Apple có làm được điều mình vừa làm được với thiết kế tai thỏ trên iPhone X, cùng chờ đợi trong thời gian tới các bạn nhé.

Bài viết liên quan

  • Firmware đã cho tải về, dự kiến Galaxy J7 Duo 2018 sớm ra mắt
  • Muốn cạnh tranh với iPhone, smartphone Android phải được cập nhật dài hạn
  • Apple sử dụng năng lượng sạch 100% cho các cơ sở trên toàn cầu
  • Xiaomi sản xuất bảng mạch in ở Ấn Độ cùng 3 nhà máy smartphone mới