Laptop 5G dùng chip Intel sắp xuất hiện trên thị trường

Laptop 5G dùng chip Intel sắp xuất hiện trên thị trường

Tại Computex 2018 diễn ra ở Đài Bắc, Intel cho biết laptop 5G đang chuẩn bị xuất hiện. Cụ thể, công ty hợp tác với nhà mạng Sprint (Mỹ) để bán máy tính 5G tại các cửa hàng vào năm sau. Tuy nhiên chi tiết về kế hoạch hiện chưa được Intel tiết lộ.
Giới thạo tin cho biết, Intel đang bắt tay với Acer, Asus, Microsoft, Dell, HP và Lenovo để phát triển các thiết bị như vậy. Trong số này có những cái tên là đối tác của Qualcomm trong việc cung cấp máy tính xách tay kết nối 4G LTE.
 
Đối với Intel, thông báo này thể hiện một chiến thắng đáng kể dành cho công ty khi hãng sẽ giúp mọi người nhận ra rằng Intel cũng đang phát triển công nghệ 5G của mình. Tuy nhiên, bạn có thể phải chờ đợi một thời gian để tận dụng lợi thế của tốc độ 5G trên máy tính xách tay hỗ trợ công nghệ mạng này.
 
Trong lúc chờ đợi laptop 5G ra mắt, người dùng có thể sớm tiếp cận được với laptop chạy chip Snapdragon 850 mới được Qualcomm trình làng tại Computex 2018, và sẽ xuất xưởng trong những tháng tới.
 
Giấc mơ 5G của Intel lớn hơn nhiều khi mà nhà sản xuất này được cho là đang làm việc với Apple để cung cấp chip 5G cho iPhone thế hệ mới. Apple đang tham gia vào cuộc chiến bằng sáng chế với Qualcomm, vì vậy hãng đang muốn giảm sự phụ thuộc vào modem của hãng này cho iPhone.

Bài viết liên quan

  • Asus ZenFone Ares ra mắt: Snapdragon 821, RAM 8GB cùng camera 23MP
  • iPhone 3GS sắp được mở bán trở lại: Đủ phụ kiện, giá gần 1 triệu
  • Mặt trước Galaxy Note 9 lộ nhiều ảnh sắc nét
  • Windows Phone, một cái tên lớn đã bị Android "giết chết"