Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới

Hệ điều hành iOS đang gặp phải không ít khó khăn khi phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh của mình - Android. Apple đã liên tục tung ra các bản cập nhật iOS để đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng, tuy nhiên với những gì iOS 11.3 đang làm thì dường như lại phản tác dụng. 
Những sự cố và lỗi liên tục trên các bản cập nhật iOS 11.3 đã khiến người dùng iOS cảm thấy không hài lòng. Vậy với phiên bản iOS 12 sắp tới, người dùng sẽ chờ đợi điều gì từ bản cập nhật này.
 
Ngày thông báo và phát hành
Theo GsmArena dẫn lại, phiên bản hệ điều hành iOS 12 được hy vọng sẽ chính thức công bố tại Hội nghị Phát triển Thế giới năm nay (WWDC) diễn ra từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 6 năm 2018.
 
Trong suốt bốn năm qua, Apple thường phát hành các phiên bản iOS cho người dùng vào tuần thứ hai của tháng 9, vào thứ ba hoặc thứ tư. Vì vậy, iOS 12 được mong đợi sẽ phát hành khoảng ngày 18 tháng 9 năm 2018.
 
Người dùng mong đợi iOS 12 cải tiến như thế nào?
1. Cải tiến chất lượng
 
Vừa qua, bản cập nhật iOS 11.3 liên tục khiến người dùng thất vọng với các lỗi và sự cố xảy ra thường xuyên. Do đó, người dùng mong muốn Apple sẽ ưu tiên xóa bỏ những thiếu sót, từ các vấn đề giao diện người dùng, tuổi thọ pin đến các vấn đề về hiệu năng.
 
Các tính năng cũng có thể được gỡ bỏ. Với tất cả các phân tích mà Apple thu thập được từ người dùng iPhone và iPad, đáng ngạc nhiên là có rất nhiều chức năng/API mà không ai sử dụng.
 
2. Chế độ Dark Mode
 
Với màn hình OLED của iPhone X, quả là một thiếu sót khi chế độ Dark Mode không được tích hợp trong iOS 11. Dark Mode đã được chứng minh là sẽ làm tăng tuổi thọ pin trên iPhone X. Đối với những người dùng thích xem các chương trình vào ban đêm, đây sẽ là một tính năng lí tưởng.
 
3. Tính năng “Always on display”
 
Tùy chọn Always on display sẽ giúp người dùng xem liệu họ có bỏ sót thông báo hay không mà chỉ cần lướt qua thiết bị, hơn nữa tính năng này cũng không tiêu tốn quá nhiều pin của điện thoại. Người dùng kỳ vọng Apple sẽ tích hợp tính năng này vào iOS 12 giống như các bản cập nhật Android đang làm.
 
4. Những tính năng khác được mong đợi
 
Cài đặt ứng dụng dễ dàng hơn.
Thông báo được hiển thị rõ ràng và tiện lợi.
Cảm ứng 3D.
Trợ lí ảo Siri sẽ có thêm nhiều tính năng thú vị.
Hỗ trợ tốt hơn trên iPad.
Thời gian sử dụng pin dài hơn.
Cửa sổ đa nhiệm được sắp xếp hợp lí hơn.
Cải tiến FaceID để cải thiện hiệu suất và cho phép mở khóa chế độ phong cảnh.
Cải tiến cử chỉ vuốt trên iPhone X.
Cập nhật thêm nhiều emoji mới.
Bộ sưu tập hình nền đa dạng hơn.
Tính năng Battery Health được cải thiện tốt hơn.
Bạn mong đợi thêm những cải tiến gì với iOS 12, cùng chia sẻ với mình tại đây nhé

Bài viết liên quan

  • Pepper – robot thông minh hỗ trợ hữu ích cho công việc của con người
  • Mobifone yêu cầu người dùng bổ sung thông tin trong vòng 15 ngày
  • Rò rỉ thiết bị mới của Xiaomi trên Geekbench, có thể là Redmi 5X
  • Xiaomi Mi 6X màu xanh xuất hiện trong quảng cáo mới