OPPO mở viện nghiên cứu tập trung vào công nghệ 5G, AI và hình ảnh

OPPO mở viện nghiên cứu tập trung vào công nghệ 5G, AI và hình ảnh

OPPO từng tạo ra nhiều đổi mới cho smartphone. Họ là một trong những hãng đầu tiên cung cấp tính năng sạc nhanh và hệ thống camera có thể xoay theo trục. Theo Android Authority, công ty này sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào khâu R&D khi vừa ra mắt Viện Nghiên cứu OPPO.
IFeng News trích dẫn từ TechNode cho biết, Viện Nghiên cứu sẽ đặt trụ sở tải Thâm Quyến (Trung Quốc) nhưng có các chi nhánh tại Thung lũng Silicon (Mỹ), Yokohama (Nhật Bản) và một số thành phố khác của Trung Quốc.
 
Được biết, tổ chức mới này sẽ làm việc về phần mềm, phần cứng và các tiêu chuẩn, tập trung vào công nghệ 5G, AI (trí tuệ nhân tạo), xử lý hình ảnh và các nguồn vật liệu mới.
 
IFeng News cho biết thêm, OPPO sẽ củng cố quan hệ đối tác hiện có với các trường đại học trên thế giới. Họ đang làm việc với Đại Học Stanford và AI và Đại Học New York về 5G.
 
Hiện nay, các nhà sản xuất đang tăng ngân sách cho R&D để nâng tầm ảnh hưởng trên thị trường smartphone, chẳng hạn như Apple và Huawei. Cụ thể, một báo cáo chỉ ra rằng, Apple sẽ chi 18 tỷ USD trong năm tài chính 2018, trong khi chi phí R&D của Huawei đã tăng lên đến 13.8 tỷ USD vào năm ngoái.

Bài viết liên quan

  • Apple sẽ giới thiệu iPhone 8 Red vào đêm nay!
  • Microsoft đã không còn niềm tin vào hệ điều hành Windows
  • Theo bạn, có nên bảo mật thông tin tài khoản Facebook cá nhân?
  • Samsung tuyên bố đã phát triển xong tiến trình sản xuất chip 7nm trước 6 tháng