Q4/2017, Sony đạt lợi nhuận kỷ lục nhưng mảng di động tiếp tục suy giảm

Q4/2017, Sony đạt lợi nhuận kỷ lục nhưng mảng di động tiếp tục suy giảm

Tập đoàn Sony hôm qua (2/2) đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm tài chính của công ty (tức quý 4/2017) cho thấy hãng đạt lợi nhuận rất cao, gấp gần 4 lần so với mức cùng kỳ năm ngoái.
Theo AndroidHeadlines, doanh thu của công ty đã tăng 11.5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt trên 23.6 tỷ USD, lợi nhuận đạt mức 3.1 tỷ USD. Tập đoàn Sony đã tiếp tục đà tăng trường trong những quý gần đây và 2017 có thể là năm mà hãng đạt lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay.
 
Mặc dù vậy, kết quả kinh doanh mảng di động của Sony vẫn đang suy giảm, với doanh số bán hàng giảm xuống dưới 2 tỷ USD, giảm 31% so với năm trước. Lợi nhuận giảm chỉ còn 5.4%, ở mức 143 triệu USD. Điều này cho thấy nỗ lực cắt giảm của công ty ở mảng di động làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.
 
CEO của Sony - ông Hirai
Ban lãnh đạo của Sony cũng tái khẳng định cam kết trước đây về việc vẫn sản xuất thiết bị di động. Ngoài ra, Sony cũng tăng dự báo lợi nhuận cho năm tài chính 2017 lên con số khoảng 6.5 tỷ USD (năm tài chính của Sony kết thúc vào tháng 3).
 
Ngay trước khi công bố báo cáo, CEO của Sony - ông Hirai đã tuyên bố ý định từ chức và chuyển sang vai trò Chủ tịch của Sony, để lại vị trí CEO của công ty cho Giám đốc Tài chính Kenichiro Yoshida khi ông tuyên bố rằng "Sony đã trở lại".
 
Người đàn ông 57 tuổi này sẽ chính thức từ chức vào ngày 31 tháng 3, và Sony sẽ có một năm tài chính mới với một vị CEO mới.

Bài viết liên quan

  • Chính thức: Smartphone cao cấp sẽ được Sony hỗ trợ cập nhật trong 2 năm
  • Samsung có khả năng ra mắt Galaxy S9 Active trong năm nay
  • Cách trang trí giao diện smartphone để đón năm mới 2018
  • Đây là danh sách các máy Galaxy sẽ được Samsung giới thiệu năm nay