Samsung có khả năng ra mắt Galaxy S9 Active trong năm nay

Samsung có khả năng ra mắt Galaxy S9 Active trong năm nay

Samsung đã xác nhận việc họ sẽ công bố bộ đôi siêu phẩm Galaxy S9 và S9 Plus vào ngày 25/2 tới tại MWC 2018. Và trang Phonearena đã đưa ra dự đoán, Galaxy S9 Active có khả năng xuất hiện vào mùa hè này cùng một số thông tin khác.
Theo một danh sách có chứa tên mã của các thiết bị Samsung sắp ra mắt, được phát hiện bởi cộng đồng phát triển phần mềm điện thoại XDA Developers cho biết Galaxy S9 sẽ có 3 tên mã khác nhau là star, star2 và astarqlte. 
 
Trong đó, star và star2 là tên mã của hai sản phẩm Galaxy S9 và S9 Plus. Minh chứng là trong file thiệp mời tham dự ở MWC 2018, Samsung đã thêm tên mã "star".
 
 
Samsung thêm tên mã "star" vào tên tệp tin của lời mời tham dự sự kiện MWC 2018
Còn ý nghĩa của astarqlte là gì? Nhiều thông tin giải mã nó có thể là tên viết tắt của Galaxy S9 Active và "q" ý nghĩa thiết bị chạy trên nền tảng chip Snapdragon và "lte" có nghĩa máy hỗ trợ mạng 4G LTE tốc độ cao. 
 
Được biết, Samsung đã phát hành phiên bản Active của dòng Galaxy S mỗi năm kể từ năm 2013 và trong 2018 thiết bị này hoàn toàn có thể được ra mắt.
 
Hiện tại vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến tính năng của Galaxy S9 Active, nhưng giả thiết được đưa ra sản phẩm sẽ có tính năng kháng nước và bụi cực tốt, màn hình 5.8 inch và viên pin dung lượng lớn hơn 3.000 mAh trên Galaxy S9

Bài viết liên quan

  • Tin đồn: Galaxy S9 và S9 Plus có dung lượng pin tương tự bộ đôi S8
  • LG sẽ thêm nhiều màu sắc mới cho LG G6 và Q6
  • Lợi nhuận quý 4/2017 của Nokia tăng trưởng một phần nhờ Huawei
  • Chính thức: Smartphone cao cấp sẽ được Sony hỗ trợ cập nhật trong 2 năm