Samsung DeX được cải tiến, biến điện thoại thông minh thành touchpad

Samsung DeX được cải tiến, biến điện thoại thông minh thành touchpad

Samsung DeX là thiết bị có khả năng chuyển chiếc smartphone của Samsung thành một chiếc mày tính bàn kể từ Galaxy S8 trở lên. Năm nay, Galaxy S9 cũng được ra mắt kèm theo DeX thích hợp.
Xem thêm: Giao diện trang chủ của Galaxy S9 cũng hỗ trợ xoay ngang
 
Tính đến thời điểm này, Samsung DeX vẫn bị hoài nghi về mức độ thích hợp và chưa có nhiều tính năng đa dạng. Nhưng với uy tín của Samsung, công ty vẫn đang tiếp thu hết các phản hồi của người dùng và cố gắng xây dựng hoàn hảo hơn kể từ khi DeX ra mắt. Thế hệ năm nay dành cho S9 đánh dấu sự thay đổi lớn nhất và đáng hoan nghênh nhất, đặc biệt chú ý là sự thay đổi về hình thức.
Samsung DeX được cải tiến, biến điện thoại thông minh thành touchpad
Bản cập nhật của DeX được thiết kế nằm ngang một cách khéo léo và không có viền cạnh, giúp thiết bị nằm trên bề mặt phẳng và giữ nguyên khi kết nối. Điều đó có nghĩa chiếc điện thoại sẽ phát huy gấp đôi tác dụng so với phiên bản trước. Vừa kích hoạt hệ thống máy tính để bàn và vừa có chức năng như một touchpad (bàn di chuột) hoặc bàn phím độc lập. Thiết kế nằm ngang và không viền cạnh này khiến Samsung DeX tương thích với nhiều kích thước của smartphone.
 
Samsung DeX mới chỉ có khả năng hoạt động với S9 và S9+ khi ra mắt, cùng với một bản cập nhật phần mềm làm cho phần cứng tương thích nhiều hơn sẽ sớm được phát hành. Chắc chắn việc DeX có thể hoạt động với nhiều thiết bị cầm tay sẽ rất ý nghĩa nếu Samsung nhắm mục tiêu chia sẻ công nghệ này với các môi trường làm việc văn phòng.
 
Samsung đã thực hiện một số động thái đó trong bản cập nhật mới nhất này, cho phép kiểm soát nhiều hơn từ phòng IT, bao gồm khả năng đưa logo của công ty lên màn hình máy tính. Chi phí để mua Samsung DeX rẻ hơn rất nhiều so với việc cung cấp cả 2 thiết bị như smartphone và laptop hoặc máy tính để bàn cho công nhân. Mặc dù vậy, việc sử dụng hệ thống này còn khá hạn chế trong thế giới hiện nay.

Bài viết liên quan

  • Nokia 8 Sirocco trình làng: Viền siêu mỏng, Snapdragon 835 & 6 GB RAM
  • Siêu phẩm Galaxy S9 & S9 Plus chính thức trình làng: Camera khẩu độ kép + quay siêu... chậm
  • 5 điểm nhấn này có đủ giúp Galaxy S9 & S9 Plus thuyết phục bạn chọn mua?
  • Galaxy S9 và S9 Plus: Thông số cấu hình và giá bán chính thức tại Việt Nam