Smartphone Samsung sẽ có tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D?

Smartphone Samsung sẽ có tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D?

Tháng trước, đã có tin đồn cho rằng Samsung đang nghiên cứu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D cho thế hệ smartphone Galaxy tiếp theo. Điều này càng trở nên có cơ sở khi mới đây, một đơn xin cấp bằng sáng chế của Samsung đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) phê duyệt.
Theo ghi nhận từ trang Neowin, bằng sáng chế mô tả một camera sinh trắc học có thể tích hợp vào thiết bị di động để quét mống mắt của người dùng thông qua camera trước.
 
Ngoài ra, công nghệ còn có thể bao gồm: cảm biến tiệm cận, camera nhìn ban đêm, cảm biến 3D, vị trí mắt, camera theo dõi ánh nhìn và ánh sáng được cấu trúc cho cảm biến 3D. Samsung dự định sử dụng camera sinh trắc học để chiếu một tia hồng ngoại đến người dùng nhằm giải quyết những trở ngại về ánh sáng xung quanh trong quá trình nhận diện.
 
Cũng giống như bất kỳ hệ thống nhận dạng khuôn mặt nào khác, Samsung muốn xây dựng hệ thống xác thực khi có người mở khóa thiết bị. Bên cạnh điện thoại di động, bằng sáng chế chỉ ra rằng, công nghệ này còn có thể áp dụng cho máy tính bảng, tivi, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.
 
Hiện vẫn chưa rõ về kế hoạch giới thiệu hệ thống sinh trắc học mới của Samsung, nhưng có thể nó sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019 cùng thế hệ Galaxy S tiếp theo (nhiều khả năng là Galaxy S10). Đây sẽ là động thái mới nhất của Samsung trong cuộc chạy đua chưa có hồi kết với đối thủ truyền kiếp Apple.
 
Năm ngoái, Apple đã trình làng tính năng Face ID khi ra mắt iPhone X. Chế độ bảo mật của “Táo khuyết” được giới công nghệ đánh giá khá cao về độ an toàn cũng như sự tiện lợi.

Bài viết liên quan

  • AvatarKit trên iOS 12 tiết lộ iPad mới sẽ được tích hợp Face ID
  • iPhone 2018 sẽ có 7 tùy chọn màu sắc khác nhau
  • Lộ diện Galaxy J2 Core, smartphone Android Go đầu tiên của Samsung
  • OPPO A3S lại lộ nhiều thông số cấu hình, khá giống với OPPO A5