Thiết bị mở khóa iPhone trở nên phổ biến ở cơ quan lập pháp Mỹ

Thiết bị mở khóa iPhone trở nên phổ biến ở cơ quan lập pháp Mỹ

PhoneArena đưa tin, các cơ quan thực thi luật pháp trên khắp nước Mỹ đã và đang tiến hành mua công cụ được cho là có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào.
Theo tin đồn, thiết bị có thể vượt qua hệ thống mã hóa trên cả phần cứng lẫn phần mềm đời mới như iPhone X và hệ điều hành iOS 11. Nó là một hộp nhỏ với kích thước 4x4 inch, 2 sợi cáp lightning và có giá 15.000 USD (341.75 triệu đồng) cho bản yêu cầu internet, sử dụng giới hạn và 30.000 USD (683.5 triệu đồng) cho bản không cần kết nối mạng, sử dụng tự do.
 
Thông thường, công cụ sẽ mở khóa điện thoại trong khoảng thời gian từ 3 giờ đến 3 ngày, tùy thuộc vào loại mật khẩu được sử dụng.
 
Như vậy, bây giờ các cơ quan lập pháp đã có một lựa chọn thay thế rẻ hơn để truy cập vào điện thoại so với hàng triệu đô la đã chi tiêu trong quá khứ và cũng không phải yêu cầu các hãng công nghệ thiết lập cửa sau cho thiết bị.
 
Nhiều cơ quan được báo cáo là đã chuẩn bị mua công cụ này có thể kể đến như: Cảnh sát Tiểu bang Maryland, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hay Cơ quan phòng chống ma túy.
 
Họ nói công nghệ chỉ được sử dụng khi pháp luật cho phép, nhưng đây là vấn đề vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, khi có nhiều quan điểm cho rằng, quyền riêng tư của người dùng cần phải được bảo vệ. Trước đó, Apple từng từ chối mở khóa iPhone của một tên tội phạm đã chết dù được FBI yêu cầu.

Bài viết liên quan

  • Xiaomi Mi 6X màu xanh xuất hiện trong quảng cáo mới
  • Những kì vọng vào phiên bản iOS 12 sẽ ra mắt trong thời gian tới
  • iPhone 6s Plus bắt đầu được sản xuất tại Ấn Độ
  • Google mua công nghệ của Nokia để cải thiện tốc độ Wi-Fi trên máy bay