Counterpoint: Hơn 100 triệu smartphone 5G sẽ được bán ra trong năm 2021

Counterpoint: Hơn 100 triệu smartphone 5G sẽ được bán ra trong năm 2021

Theo nghiên cứu mới nhất của Counterpoint Research, smartphone 5G sẽ tăng trưởng 255% vào năm 2021, đạt gần 110 triệu chiếc. Tuy nhiên, quá trình tăng trưởng sẽ diễn ra chậm trong giai đoạn thương mại hóa ban đầu (từ năm 2019), sau đó dần nhanh hơn khi các quốc gia chuyển cơ sở hạ tầng từ 5G không độc lập sang 5G độc lập.
Bình luận về xu hướng quan trọng này, Giám đốc nghiên cứu Tom Kang nhấn mạnh: “Tăng trưởng trong giai đoạn thương mại đầu tiên của 5G dự kiến sẽ thấp do một số yếu tố như: tiêu chuẩn 5G chưa được xác nhận, giá chip 5G cao đẩy chi phí thiết bị tăng lên và chỉ có một số ít quốc gia triển khai cơ sở hạ tầng 5G”.
 
Nhà phân thích Maurice Klaehne bổ sung thêm: “Chúng tôi đang chứng kiến bước phát triển ban đầu ở Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Sự tăng trưởng được kỳ vọng sẽ tập trung tại những nước này khi họ bắt đầu triển khai những kế hoạch lớn từ năm 2019".
 
Các quốc gia khác, đặc biệt là ở Châu Âu nhiều khả năng sẽ chuyển thẳng sang cơ sở hạ tầng 5G độc lập vì họ chờ đợi các trường hợp kinh doanh cụ thể phát sinh trước khi cam kết chuyển đổi.
 
Ngoài ra, bình luận về tình trạng chung của thị trường điện thoại thông minh, Giám đốc nghiên cứu Peter Richardson nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng thị trường smartphone sẽ giảm 1 – 2 % trong giai đoạn 2018 – 2021 do thị trường bão hòa và đổi mới trên sản phẩm không đủ để thúc đẩy tăng trưởng.
 
Các thiết bị 5G sẽ bắt đầu gia tăng thị phần, nhưng về tổng thể, việc chuyển sang 5G có thể chậm và ổn định. Khi quá trình thiết lập các trường hợp kinh doanh và cơ sở hạ tầng 5G diễn ra tốt hơn, tổng doanh thu của thị trường sẽ đạt mức cao hơn

Bài viết liên quan

  • Galaxy A7 (2017) chính thức được nâng cấp Android 8.0 Oreo, Việt Nam ưu tiên có trước
  • Cáp quang APG đã khôi phục, internet trở lại bình thường
  • Chiếc smartphone Android nào sẽ lộ diện tiếp theo?
  • Siêu phẩm 2017 của Sony vừa giảm 2 triệu đồng & tặng thêm tai nghe xịn