Facebook âm thầm theo dõi cuộc gọi và tin nhắn của người dùng Android

Facebook âm thầm theo dõi cuộc gọi và tin nhắn của người dùng Android

Facebook đang phải chịu hậu quả nghiêm trọng từ vụ bê bối Cambridge Analytica và nhiều mối lo ngại về dữ liệu riêng tư mà họ đã gây ra. Mới đây, một số người dùng đã đưa lên Twitter với kết luận rằng Facebook có hồ sơ các cuộc gọi và tin nhắn của họ.
Trang tin tức công nghệ Ars Technica phát hiện ra rằng Facebook đã lặng lẽ theo dõi các cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại Android trong nhiều năm. Khi bạn tải ứng dụng của Facebook, ứng dụng đã yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn để sử dụng cho thuật toán đề xuất bạn bè. Người dùng Android đã vô tình cho phép Facebook truy cập vào nhật ký cuộc gọi, SMS.
View image on Twitter
 
Dylan McKay
@dylanmckaynz
Downloaded my facebook data as a ZIP file
 
Somehow it has my entire call history with my partner’s mum
 
3:04 PM - Mar 21, 2018
50.5K
40.8K people are talking about this
Twitter Ads info and privacy
Người dùng phản ánh khi họ tải về dữ liệu Facebook của mình, trong đó có cả số điện thoại, tin nhắn trong máy
Trước khi Android 4.1 (còn gọi là Jelly Bean) được phát hành vào năm 2012, khi người sử dụng Android cho phép Facebook truy cập vào danh bạ điện thoại, Facebook cũng có thể truy cập vào dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn theo mặc định.
 
Các điều khoản trong Android API sau đó đã được thay đổi, nhưng theo Ars Technica, các nhà phát triển có thể truy cập được nếu họ đã viết ứng dụng cho các phiên bản trước của API. Vào tháng 10 năm 2017, Google cuối cùng đã phản đối phiên bản 4.0 của Android API.
 
Facebook đã có một bài viết giải thích về vụ việc này:
 
"Việc tải lên các địa chỉ liên lạc của bạn chỉ cho phép chúng tôi sử dụng các thông tin như thời gian một cuộc gọi hoặc văn bản đã được thực hiện hoặc nhận được.
 
Tính năng này không thu thập nội dung cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản của bạn. Thông tin của bạn được lưu trữ an toàn và chúng tôi không bán thông tin này cho các bên thứ ba." - Facebook sau đó cũng đưa ra các hướng dẫn về cách kiểm soát hoặc xóa thông tin.
 
Facebook có rất nhiều người sử dụng và đóng một vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người, vì vậy rất khó để nói Facebook sẽ chấm dứt tại thời điểm này. Hy vọng Facebook sẽ sớm có những giải pháp tối ưu để khắc phục những sự cố không đáng có trong thời gian vừa qua.

Bài viết liên quan

  • Moto G6 xuất hiện trên TENAA với màn hình 5.7 inch, camera kép
  • iPhone X màu đỏ PRODUCT (RED) vừa xuất hiện trong video mới
  • MobiFone và Samsung ký thỏa thuận hợp tác tăng cường mạng 5G
  • OPPO và Dolby thông báo chiến lược hợp tác toàn cầu về sở hữu trí tuệ