Google thiết kế lại giao diện Gmail với những tính năng mới

Google thiết kế lại giao diện Gmail với những tính năng mới

Đầu tháng này, Google đã công bố sẽ cải tiến thiết kế của Gmail trên máy tính và các thay đổi vừa mới được phát hành vào hôm qua (25/4). Thiết kế của Gmail được đánh giá là phù hợp hơn với các tính năng mới tập trung vào bảo mật và dễ sử dụng.
Chế độ bí mật
Tính năng mới đầu tiên là chế độ bí mật, cho phép bạn thiết lập các tùy chọn cho email nhạy cảm. Cụ thể bạn có thể xóa các tùy chọn để: chuyển tiếp, sao chép, tải xuống hoặc in tin nhắn và bạn cũng có thể đặt tin nhắn hết hạn vào một thời điểm cụ thể. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thu hồi toàn bộ quyền truy cập.
 
Khi bạn gửi thư ở chế độ bí mật, Gmail sẽ tạo liên kết tới nội dung và gửi thư đó tới người nhận. Khi nhấp vào liên kết đó, người nhận có thể xem nội dung như một thư thông thường, miễn là họ đang sử dụng Gmail. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ email khác, liên kết sẽ chuyển hướng đến trang web được lưu trữ trên Google, nơi nội dung có thể được mở đến ngày được chỉ định.
 
Google cũng giới thiệu xác thực hai yếu tố cho từng email riêng lẻ, điều này sẽ yêu cầu người nhận nhập mã khóa bằng SMS trước khi họ có thể mở thư.
 
Google hy vọng rằng những bổ sung mới như chế độ bí mật và 2FA (xác thực hai yếu tố) cho mỗi tin nhắn sẽ làm giảm khả năng truy cập thông tin nhạy cảm của hacker, đặc biệt là ở các tổ chức lớn. Quản lý sản phẩm của Google cho Gmail, Jacob Baker cho biết: “Trong các tình huống kinh doanh có rất nhiều những rò rỉ xảy ra do vô tình. Có những email không được phép chuyển tiếp mà người dùng không nhận ra hoặc họ thấy "Đừng chuyển tiếp" nhưng họ không nghĩ rằng nó áp dụng cho họ. Và kết quả là họ vẫn nhấn nút chuyển tiếp mà không quan tâm đến hậu quả”.
 
Gửi lại email
Với thiết kế lại, Google cung cấp các tùy chọn dễ dàng để tạm ẩn email. Bạn sẽ có thể truy cập tùy chọn báo lại cùng với các tùy chọn thường được sử dụng như lưu trữ, xóa và đánh dấu để gửi thông qua menu di chuột mới. Chỉ cần di chuột qua email và bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn được đánh dấu.
 
Một thay đổi khác đối với các tệp đính kèm, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ cho các tệp bên dưới thư, cho phép bạn mở tệp mà không phải tải thư về máy.
 
Tích hợp với Calendar, Tasks và Keep
Gmail nhận được bảng điều khiển bên phải tích hợp Lịch Google và Tasks. Bảng điều khiển cho phép bạn sao chép hoặc dán nội dung từ Gmail vào các ứng dụng khác, ghi nhanh một ghi chú hoặc thêm tác vụ.
Gmail cũng nhận được tùy chọn mới với việc trả lời thư quan trọng, trong đó Google sẽ nhấn vào các thư mà nó cho là quan trọng ở đầu hộp thư đến của bạn. Gmail sẽ tận dụng các tính năng của mình để hiển thị gợi ý các thông điệp cần phản hồi nhanh.
 
Trả lời thông minh
Tính năng trả lời thông minh đã ra mắt vào năm ngoái trên ứng dụng Android và giờ đây họ đang triển khai trên ứng dụng web. Tính năng này hoạt động theo cách tương tự trên Android, cung cấp cho bạn một số tùy chọn cho các câu trả lời soạn trước dựa trên nội dung của thư.
 
Tính năng bảo mật mới
Google cũng sẽ bắt đầu tung ra các cảnh báo lừa đảo trong email, hiển thị các biểu ngữ màu đỏ, vàng hoặc xám ở đầu email dựa trên yếu tố rủi ro được nhận biết. Các tùy chọn này đã xuất hiện một thời gian nhưng Baker cho biết việc hiển thị chúng ở đầu thư sẽ thông báo tốt hơn cho người dùng về rủi ro họ có thể gặp phải.
 
Chế độ ngoại tuyến
Theo Androidcentral dẫn lại, Google cũng sẽ cung cấp chế độ ngoại tuyến Gmail có cùng giao diện người dùng với phiên bản trực tuyến. Bạn sẽ có thể tiếp tục làm việc trong Gmail ngay cả khi ngoại tuyến và các thay đổi sẽ được đồng bộ hóa vào lần tiếp theo khi trực tuyến.
 
Thông báo có mức độ ưu tiên cao
Mặc dù hầu hết các tính năng của phiên bản mới này đều tập trung vào việc hợp lý hóa Gmail trên web, Google cũng đã giới thiệu cài đặt thông báo có mức độ ưu tiên cao cho người dùng thiết bị di động để giảm đáng kể thông báo đẩy. Khi tùy chọn được bật, Google sẽ chỉ cung cấp thông báo đẩy cho các thư được coi là quan trọng hoặc cấp bách.
 
Thời gian phát hành
Phiên bản mới này sẽ khả dụng trong vài tuần tới, nhưng nếu bạn đang muốn bắt đầu sử dụng một số tính năng mới ngay lập tức, hãy chuyển đến biểu tượng bánh răng Cog ở góc trên bên phải của hộp thư đến và chọn "Dùng thử Gmail mới" ở trên cùng.
 
Tùy chọn này không khả dụng cho mọi người ngay lập tức, Google cho biết họ sẽ triển khai các thay đổi theo từng giai đoạn trong những tuần và tháng tới.

Bài viết liên quan

  • Samsung xuất xưởng 8 triệu chiếc Galaxy S9/S9+ trong tháng đầu tiên
  • Rò rỉ thời gian Windows 10 chính thức ra bản cập nhật tiếp theo
  • Smartphone giá rẻ Galaxy J2 2018 ra mắt với giá 2.8 triệu đồng
  • Châu Âu đầu tư 1.5 tỷ Euro vào AI để bắt kịp Mỹ và châu Á