Google yêu cầu thiết bị phải được chứng nhận khi dùng dịch vụ của hãng

Google yêu cầu thiết bị phải được chứng nhận khi dùng dịch vụ của hãng

Google vừa đưa ra những quy định nghiêm ngặt hơn về việc chứng thực thiết bị trong khi sử dụng Play Store và các dịch vụ cho các nhà sản xuất thiết bị.
Theo đó, để đảm bảo tính hợp pháp, giờ đây những thiết bị có Play Store và các ứng dụng khác của Google đều phải vượt qua bài kiểm tra định nghĩa tương thích của Google CDD và "Compatibility Test Suite" (CTS – tức các hàm API, hiệu năng phải đảm bảo quy chuẩn của Google).
 
Sau khi vượt qua các thử nghiệm và thanh toán phí bản quyền cho việc sử dụng các dịch vụ của Google, các nhà sản xuất sẽ được phép cài trước bộ ứng dụng đầy đủ của Google trên các thiết bị của họ.
Tuy nhiên, một số công ty thường bỏ qua quá trình này như Amazon cũng như nhiều nhà cung cấp điện thoại Trung Quốc.
 
Với các thiết bị như vậy, người dùng phải thường xuyên cài đặt từ nguồn ngoài Google. Nhưng việc này có thể sẽ kết thúc vì có vẻ như Google đang áp dụng biện pháp để hạn chế quyền truy cập vào các thiết bị không được chứng nhận các dịch vụ bởi công ty.
 
Nhiều người dùng cho biết họ nhận được thông báo rằng quyền truy cập vào các dịch vụ của Google đã bị dừng vì thiết bị hoặc phần mềm trên thiết bị của họ không được chứng nhận.
 
Cách khắc phục nếu bạn nhận được thông báo tương tự
Theo PhoneArena thì bạn nên:
 
Một là, hãy viết mail cho nhà sản xuất thiết bị và yêu cầu một thiết bị mới đã được chứng nhận. Tuy nhiên mình thấy cách này không mấy là hiệu quả, đặc biệt là ở nước ta.
 
Hai là, nếu bạn đang dùng ROM tùy biến trên thiết bị được chứng nhận, bạn có thể nhập ID Android của mình tại đây để chứng nhận thiết bị.
 
Bạn có thể tìm thấy ID Android của mình bằng cách tải xuống ứng dụng ID, sau đó nhập ## 8255 ## vào trình quay số điện thoại của bạn hoặc vào Menu > Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Trạng thái.

Bài viết liên quan

  • OPPO F7 chính thức trình làng: Màn hình tai thỏ 19:9, camera selfie 25MP
  • Nokia 1 chạy Android Go chính thức lên kệ Ấn Độ với giá 1.9 triệu
  • Hé lộ giá bán của bộ 3 iPhone 2018, bản thấp nhất là 700 USD
  • Chính thức: Xiaomi sẽ ra mắt Mi MIX 2S vào 14h chiều nay (27/3)