Thị trường smartphone Trung Quốc tiếp tục giảm mạnh trong quý I/2018

Thị trường smartphone Trung Quốc tiếp tục giảm mạnh trong quý I/2018

Việc tiêu thụ điện thoại thông minh tại Trung Quốc đã bắt đầu có xu hướng giảm trong khoảng một năm trở lại đây. Theo số liệu thống kê ba tháng đầu năm 2018, thị trường smartphone của Trung Quốc đã chứng kiến sự tuột dốc khá lớn về cả số lô hàng xuất đi và doanh số so với năm ngoái.
Dẫn lại báo cáo của Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, ChinaDaily cho hay: Doanh số điện thoại thông minh trong nước đã đạt khoảng 81.87 triệu trong ba tháng đầu năm 2018, giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. 
 
Các lô hàng điện thoại di động của Trung Quốc bắt đầu giảm khoảng một năm trước, trong đó tháng 12 năm ngoái đã có mức giảm lớn nhất là 33.2% so với cùng kì năm 2016. Trong quý I/2018, số lô hàng điện thoại thông minh đã giảm 28.6% so với cùng kì năm 2017.
 
Các nhà phân tích cho rằng thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc dự kiến ​​sẽ có sự tái cơ cấu, lượng điện thoại thông minh tiêu thụ chậm lại, gần như tất cả người dân nước này sẽ sở hữu ít nhất một điện thoại di động.
 
Để chuẩn bị cho sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, các nhà sản xuất trong nước như Xiaomi và Huawei đang tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo, camera kép và các chức năng hợp thời trang để thu hút khách hàng.

Bài viết liên quan

  • Smartphone mới của Samsung xuất hiện với camera kép, chạy Android 8.0
  • Galaxy J7 Duo lộ cấu hình chi tiết với camera kép, màn hình Super AMOLED
  • LG công bố: Chính thức phát hành LG G7 ThinQ vào ngày 2/5 tới
  • FCC chứng nhận: Sony sắp ra mắt smartphone mới không có jack audio 3.5 mm